Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Tốc độ tăng trưởng và lợi thế của các sàn thương mại điện tử Quý 1 2024

10 Tháng Bảy, 2024 Thời gian đọc 9 phút
Tốc độ tăng trưởng và lợi thế của các sàn thương mại điện tử Q1 2024

1. Lợi thế cạnh tranh và điểm yếu của các sàn thương mại điện tử

1.1. Amazon

Mô hình kinh doanh: Thị trường trực tuyến da dạng

Lợi thế cạnh tranh: 

 • Thương hiệu nổi tiếng
 • Đa dạng sản phẩm: Không chỉ là nơi cung cấp tất cả các sản phẩm mà khách hàng yêu cầu, Amazon còn là sàn thương mại điện tử sáng tạo ra những sản phẩm mới những sản phẩm mà khách hàng không biết họ muốn nhưng lại cải thiện cuộc sống hoặc kinh doanh của họ một cách ý nghĩa
 • Dịch vụ khách hàng tốt: Amazon luôn chú trọng cải thiện trải nghiệm khách hàng tốt hơn và dễ dàng hơn mỗi ngày với các sản phẩm và dịch vụ mới và cải tiến. Điều này không chỉ giúp thu hút và giữ chân một lượng khách hàng lớn mà còn để tạo một môi trường kinh doanh màu mỡ cho Nhà bán, doanh nghiệp hay các nhà sáng tạo trên sàn thương mại điện tử

Điểm yếu: Giá cả có thể cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh

1.2. Walmart

Mô hình kinh doanh: Cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến

Lợi thế cạnh tranh: 

 • Mạng lưới cửa hàng rộng khắp: Walmart là hiện có mặt trên 50 tiêu bang, Washington D.C. và Puerto Rico. Walmart hoạt động tại 18 quốc gia ngoài Hoa Kỳ, thông qua các công ty con tại Canada, Chile, Trung Quốc và châu Phi (bao gồm Botswana, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Eswatini và Zambia), cũng như các công ty con tại Ấn Độ, cũng như Mexico và Trung Mỹ (bao gồm Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua). 
 • Giá cả cạnh tranh

Điểm yếu: Lựa chọn sản phẩm ít hơn so với Amazon

1.3. Etsy

Mô hình kinh doanh: Nền tảng thủ công và sáng tạo

Lợi thế cạnh tranh: 

 • Sản phẩm độc đáo: Trang sức, nguyên vật liệu thủ công, sản phẩm giấy, và vật dụng cho đám cưới là những danh mục bán chạy nhất trên sàn thương mại điện tử Etsy, sẽ tiếp tục tạo trend và cạnh tranh mạnh mẽ đến cuối năm 2024. Ngoài ra, các sản phẩm dành cho gia đình và sức khỏe cũng đang được quan tâm, xuất hiện trong nhiều danh sách Etsy hàng đầu hơn và mang lại tiềm năng lớn để khai thác.
 • Cộng đồng người mua tích cực

Điểm yếu:  Phù hợp cho một số phân khúc sản phẩm nhất định

Tốc độ tăng trưởng và lợi thế của các sàn thương mại điện tử Q1 2024

Nguồn:  growingyourcraft.com 

1.4. eBay

Mô hình kinh doanh: Chợ trực tuyến

Lợi thế cạnh tranh: 

 • Cộng đồng bán lớn
 • Đa dạng sản phẩm

Điểm yếu:  Phí giao dịch có thể cao hơn so với các sàn khác

1.5. TikTok Shop US

Mô hình kinh doanh: Livestream thương mại điện tử

Lợi thế cạnh tranh: 

 • Mua sắm giải trí
 • Xu hướng mới nổi: TikTok đã trải qua sự phát triển đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Với hơn 150 triệu người dùng đang hoạt động, không ngạc nhiên khi TikTok nhanh chóng trở thành nền tảng trực tuyến và sàn thương mại điện tử hấp dẫn cho các doanh nghiệp phát triển thương hiệu của họ.

Điểm yếu: Cạnh tranh cao, vấn đề về chất lượng sản phẩm

1.6. Temu

Mô hình kinh doanh: Thương mại điện tử giá trẻ

Lợi thế cạnh tranh: 

 • Giá cả cạnh tranh: Một trong những lợi thế chính của Temu là giá cả thấp. Sàn thương mại điện tử này có thể cung cấp sản phẩm với giá rẻ hơn nhiều so với nhiều đối thủ khác vì nó mua nguồn hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất và bán chúng trực tiếp cho người tiêu dùng. Điều này giúp Temu tránh được thuế và các khoản phí khác liên quan đến mô hình bán lẻ truyền thống, dẫn đến việc tiết kiệm chi phí đáng kể cho khách hàng.
 • Đa dạng sản phẩm: Temu là một ứng dụng thương mại điện tử đa dạng, cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu và sở thích khác nhau. Trang web nổi tiếng với kho hàng đa dạng, bao gồm:
  • Đồ điện tử
  • Thời trang và Quần áo
  • Nội thất và trang trí nhà cửa
  • Làm Đẹp và Chăm sóc cá nhân
  • Thiết bị chăm sóc sức khỏe
  • Đồ Chơi cho gia đình và trẻ nhỏ
  • Thể Thao và Dã ngoại
  • Thiết bị ô tô: Temu có các phụ kiện ô tô và công cụ, phục vụ cho chủ xe ô tô đang tìm kiếm các sản phẩm bảo trì, cải thiện hoặc thay thế cho xe hơi.

Điểm yếu: Vấn đề về chất lượng sản phẩm, vấn đề về vận chuyển

Tốc độ tăng trưởng và lợi thế của các sàn thương mại điện tử Q1 2024

2. Thống kê doanh thu và mức độ tăng trưởng các sàn thương mại điện tử Quý 1_2024

Amazon vẫn là sàn thương mại điện tử có doang thu cao nhất với 132,8 tỷ USD trong quý 1 năm 2024. Walmart  đang là  sàn thương mại điện tử có tiềm năng thứ 2 với doanh thu 37,8 tỷ USD và  tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng với 11%. TikTok Shop US và Temu đang là 2 sàn thương mại điện tử mới, tuy nhiên doanh thu và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ bởi những ưu điểm về nền tảng thu hút và lợi thế về giá. 

Tốc độ tăng trưởng và lợi thế của các sàn thương mại điện tử Q1 2024
Tốc độ tăng trưởng và lợi thế của các sàn thương mại điện tử Q1 2024

Sellerwix hiện đã tích hợp 4 sàn thương mại điện tử (Amazon, Etsy, Ebay, TikTok Shop US) vào hệ thống của chúng tôi. Việc tích hợp thêm Walmart và Temu vào nền tảng để phục vụ nhu cầu cho Nhà bán đang được triển khai và sẽ có thông tin chính thức sau khi hoàn thiện.

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG FULFILL POD TIKTOK TRÊN SELLERWIX?

sellerwix delivery at scale

Hơn 1.000 người bán đang sử dụng Sellerwix với hơn 1 triệu đơn vị đã bán ra.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ và hệ thống của Sellerwix, hoặc bạn có thể truy cập chuyên mục Câu hỏi thường gặp (FAQs) của chúng tôi.

Hãy tìm hiểu thêm về Cách chọn gói dịch vụ Sellerwix phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

ƯU ĐÃI KHÔNG GIỚI HẠN - CHIA SẺ NGAY HÔM NAY!

Đặt lịch để được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Sellerwix hoàn toàn miễn phí tại:

https://meetings.hubspot.com/lam-nguyen6

Để khám phá thêm các bài viết của Sellerwix, hãy đón xem chuyên mục Sellerwix Blog của chúng tôi.

Sellerwix là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tích hợp toàn diện cho các nhà bán hàng (sellers) trong thị trường POD với mục tiêu hỗ trợ các nhà bán (sellers) tăng trưởng doanh thu, quản lý rủi ro và phát triển bền vững.

Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com hoặc support@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Có những trường hợp mà số theo dõi không được chấp nhận bởi TikTok Shop US - thường xảy ra khi bên giao hàng trực tiếp hoặc công ty logistic thêm vào các ký tự bổ sung vào số theo dõi làm cho chúng không hợp lệ

Nhằm hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng mã vận chuyển của Amazon (Amazon shipping label), Sellerwix đã phát triển tính năng cho phép mua và thêm label trực tiếp trên hệ thống.

Kỹ thuật in DTF là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất kinh doanh pod, trở thành phương pháp in kỹ thuật số có tính linh hoạt cao nhất trên thị trường.

Bạn đang tìm kiếm gì nào?