Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Print on demand là gì? Cách thức hoạt động của Print On Demand

21 Tháng Năm, 2024 Thời gian đọc 8 phút
Print on demand là gì? Cách thức hoạt động của Print On Demand

1. Print On Demand là gì?

Print On Demand (POD) được hiểu là việc in theo yêu cầu, là hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Nhà bán sẽ làm việc với những nhà cung cấp dịch vụ in ấn theo yêu cầu (print providers) hay còn gọi là các xưởng in để tùy chỉnh sản phẩm theo yêu cầu sau đó bán chúng dưới thương hiệu của Nhà bán.

Print on demand là gì? Cách thức hoạt động của Print On Demand

Ngoài ra, pod print on demand còn là một mô hình Dropshipping, Nhà bán phải quản lý mọi thứ sau bán từ kỹ thuật in, tài chính, đóng gói và vận chuyển đơn hàng. 

2. 05 típ để bắt đầu kinh doanh POD

Để kinh doanh POD hiệu quả Nhà bán phải giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm và dưới đây sẽ là 05 típ giúp giảm bớt rủi ro để đạt được hiệu quả kinh doanh.
 • Luôn có sản phẩm mẫu

Chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết để giữ chân khách hàng cũ và tạo uy tín cho thương hiệu để thu hút khách hàng mới. Vì vậy để đảm bảo sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng, Nhà bán cần kiểm tra sản phẩm mẫu để chọn đúng dòng sản phẩm phù hợp định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, Nhà bán cũng có thể tận dụng sản phẩm mẫu để tạo hình ảnh cho website và cập nhật thông tin trên các kênh mạng xã hội.

Hệ thống xưởng in Sellerwix Prime hiện có 6 xưởng in được tích hợp hoạt động với các lợi thế khác nhau nhằm phục vụ các mục đích kinh doanh khác nhau cho Nhà bán kinh doanh pod.

05 típ để bắt đầu kinh doanh POD
 • Lựa chọn hình thức vận chuyển

Lựa chọn hình thức giao hàng là bước khá phức tạp, Nhà bán cần chọn hình thức vận chuyển sao cho đảm bảo đơn hàng tới tay khách hàng nhanh chóng và an toàn, hơn nữa phải đảm bảo chi phí thấp.

Hệ thống Sellerwix đã hỗ trợ Marketplace Shipping Label cho các Nhà bán kinh doanh trên các sàn Marketplace (print on demand etsy, print on demand amazon,.. ngoài ra hệ thống cũng cung cấp Package Labelling hỗ trợ cho hình thức TikTok Shipping (Ship by TikTok).
Marketplace Shipping Label
 • Tạo mockup sản phẩm

Sau khi chọn được sản phẩm sẽ kinh doanh Nhà bán cần tạo mockup cho sản phẩm. Mockup ấn tượng, hợp trend thì sản phẩm mới bán tốt. 

Một website cung cấp template mẫu có thể tham khảo như Mockup World hoặc Behance

 • Chọn ngách kinh doanh và xây dựng tệp khách hàng

Thị trường ngách hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là Niche Market. Đây là một phân khúc nhỏ trong một thị trường lớn được xác định bằng sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, thị trường ngách này được được hiểu là một khoảng thị trường với một nhóm khách hàng mục tiêu riêng biệt của từng doanh nghiệp.

Khi đã chọn được ngách kinh doanh Nhà bán cần xây dựng một nhóm khách hàng bằng việc xây dựng kế hoạch marketing ví dụ như:

 • Xây một tài khoản Instagram tạo nội dung nhắm đến tệp khách hàng mục tiêu
 • Sử dụng quảng cáo Facebook để thử xem sản phẩm liệu có phù hợp với nhu cầu khách hàng mục tiêu
 • Tạo tệp Email khách hàng như tập dữ liệu sử dụng để chăm sóc sau này
 • Thiết lập cửa hàng

Có 2 hình thức chủ yếu: lựa chọn e-commerce platform hoặc online Marketplace

Nhà bán POD hiện nay ưa chuộng kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử Print on demand Amazon, Print on demand eBay, Print on demand Etsy,…Nhà bán nên nghiên cứu kỹ chính sách của các sàn để thiết lập cửa hàng tránh việc vi phạm các quy định nghiêm ngặt ảnh hưởng đến Account Health.

e-commerce platform hoặc online Marketplace

3. Ưu điểm của Print On Demand

Tiết kiệm chi phí: kinh doanh pod không yêu cầu Nhà bán đặt hàng với số lượng lớn và lưu trữ hàng tồn vì vậy giảm rủi ro về tài chính.

Không yêu cầu số lượng đặt hàng: dù là số lượng đặt hàng bao nhiêu thì Nhà kinh doanh print on demand cũng có thể thực hiện kinh doanh, nhờ vậy POD trở thành lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp startup.

Phổ sản phẩm đa dạng: một lợi thế vô cùng lớn cho việc kinh doanh POD đó là việc có thể kinh doanh đa dạng các sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm theo yêu cầu.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Quy trình kinh doanh POD hợp lý giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực, cho phép chủ doanh nghiệp dễ dàng mở rộng kinh doanh

4. Các sản phẩm POD phổ biến

Print On Demand (POD) cung cấp sự đa dạng vô song trong việc tạo ra các sản phẩm độc đáo và cá nhân hóa. Dưới đây là một số sản phẩm POD phổ biến:

 • Sản phẩm quần áo nam, nữ, quần trẻ em, váy, hoodies
 • Sản phẩm phụ kiện như trang sức, mũ, túi xách, tất
 • Đồ gia dụng như gối, decal dán tường, tranh treo tường,  thảm, gối, bình giữ nhiệt, chăn in theo yêu cầu, phụ kiện công nghệ như ốp lưng điện thoại, máy tính bảng.

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG FULFILL POD TIKTOK TRÊN SELLERWIX?

sellerwix delivery at scale

Hơn 1.000 người bán đang sử dụng Sellerwix với hơn 1 triệu đơn vị đã bán ra.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ và hệ thống của Sellerwix, hoặc bạn có thể truy cập chuyên mục Câu hỏi thường gặp (FAQs) của chúng tôi.

Hãy tìm hiểu thêm về Cách chọn gói dịch vụ Sellerwix phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

ƯU ĐÃI KHÔNG GIỚI HẠN - CHIA SẺ NGAY HÔM NAY!

Đặt lịch để được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Sellerwix hoàn toàn miễn phí tại: https://meetings.hubspot.com/quynh-nhu1

Để khám phá thêm các bài viết của Sellerwix, hãy đón xem chuyên mục Sellerwix Blog của chúng tôi.

Sellerwix là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tích hợp toàn diện cho các nhà bán hàng (sellers) trong thị trường POD với mục tiêu hỗ trợ các nhà bán (sellers) tăng trưởng doanh thu, quản lý rủi ro và phát triển bền vững.

Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com hoặc support@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

SLA là số ngày làm việc tối đa được phép để đơn hàng phải đạt đến một giai đoạn cụ thể trong quá trình hoàn thành/giao hàng đơn hàng (ví dụ: Sẵn sàng giao hàng, Giao hàng và Chuyển đến giao hàng).

Sellerwix đã tích hợp 06 xưởng in US vào hệ thống gồm (Customcat, Printway, Jondo, Gearment, PrimeEssence, PrimeDigital.

Sellerwix hỗ trợ những dịch vụ để đảm bảo thời gian sản xuất và giao hàng cho nhà bán hàng Print On Demand ở TikTok Shop US. Kết nối cửa hàng TikTok Shop US với Sellerwix

Bạn đang tìm kiếm gì nào?