Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Thương mại điện tử xuyên biên giới là gì? Nắm bắt ngay 04 sàn thương mại điện tử cực hot 2024

25 Tháng Năm, 2024 Thời gian đọc 6 phút
Thương mại điện tử xuyên biên giới là gì?

1. Thương mại điện tử xuyên biên giới là gì?

Thương mại điện tử xuyên biên giới là hình thức kinh doanh mà người bán (Sellers) và người mua (Buyers) ở các quốc gia khác nhau và bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử ví dụ Amazon, Etsy, Ebay,… Các yếu tố của thương mại điện tử xuyên quốc gia:
Các yếu tố của thương mại điện tử xuyên quốc gia

2. Tình hình thương mại điện tử toàn cầu

Các sàn thương mại điện tử Amazon, eBay, Alibaba và Etsy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho Thương mại điện tử xuyên quốc gia phát triển và tăng trưởng đáng kinh ngạc, bất chấp dịch bệnh. Những nền tảng này cung cấp cho Nhà bán cơ sở hạ tầng sẵn có để giới thiệu và đưa sản phẩm tới khách hàng toàn cầu với mức chi phí tối ưu và rủi ro kinh doanh thấp.

Dự kiến thương mại điện tử toàn cầu sẽ tạo ra hơn một nửa mức tăng trưởng giá trị tuyệt đối trong ngành bán lẻ toàn cầu.

Tỷ trọng của thương mại điện tử bán lẻ trong ngành bán lẻ toàn cầu*

Tỷ trọng của thương mại điện tử bán lẻ trong ngành bán lẻ toàn cầu*

Nguồn: Global-ecommerce-2023, eMarketer

Năm 2023, đánh dấu  tăng 19% ngành bán lẻ toàn cầu và duy trì đà tăng trưởng liên tục trong năm 2024

Trong đó, doanh thu thương mại điện tử  vào năm 2023 tăng 86%, đạt 6.500 tỷ USD, vượt xa tốc độ tăng trưởng chung của ngành bán lẻ và càng vượt xa tốc độ tăng trưởng 7,9% của bán lẻ ngoại tuyến trong cùng kỳ.

3. Những sàn thương mại điện tử phổ biến

#1. Amazon

Amazon là trang thương mại khổng lồ với gần 10 triệu Nhà bán và khách hàng toàn cầu lên tới 300 triệu người. Amazon cung cấp dịch vụ Fulfill by Amazon (FBA), hỗ trợ cơ sở vật chất kho bãi cực kỳ thuật lợi cho bán hàng quốc tế tại việt nam
Những sàn thương mại điện tử phổ biến
#2. eBay
eBay là sàn thương mại điện tử lớn thứ với 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Sàn thương mại điện tử eBay thu hút khách hàng với các sản phẩm giá thành thấp sử dụng cho trong gia đình và đặc biệt là các sản phẩm độc lạ.
Những sàn thương mại điện tử phổ biến
Việc tạo cửa hàng trên nền sàn thương mại điện tử Etsy cực kỳ dễ dàng vì nền tảng này không có nhiều quy trình phê duyệt quá nghiêm ngặt. Nền tảng thương mại điện tử Etsy đang có gần 90 triệu Nhà bán hàng đang hoạt động và hơn 5 triệu người mua hàng. Etsy đã bổ sung thêm các sản phẩm liên quan đến dịch vụ đám cưới và quà tặng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và tăng lợi thế kinh doanh.
#3. Etsy
Những sàn thương mại điện tử phổ biến
#4. TikTok Shop US

TikTok Shop US là nền tảng thương mại điện tử mới đang cực kỳ hot với những ưu đãi và lợi ích cho cả Nhà bán và người mua. 

Sellerwix đã hỗ trợ fulfill TikTok Shop US với nhiều deals cực hời, tìm hiểu tại đây

TikTok Shop US

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG FULFILL POD TIKTOK TRÊN SELLERWIX?

sellerwix delivery at scale

Hơn 1.000 người bán đang sử dụng Sellerwix với hơn 1 triệu đơn vị đã bán ra.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ và hệ thống của Sellerwix, hoặc bạn có thể truy cập chuyên mục Câu hỏi thường gặp (FAQs) của chúng tôi.

Hãy tìm hiểu thêm về Cách chọn gói dịch vụ Sellerwix phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

ƯU ĐÃI KHÔNG GIỚI HẠN - CHIA SẺ NGAY HÔM NAY!

Đặt lịch để được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Sellerwix hoàn toàn miễn phí tại: https://meetings.hubspot.com/quynh-nhu1

Để khám phá thêm các bài viết của Sellerwix, hãy đón xem chuyên mục Sellerwix Blog của chúng tôi.

Sellerwix là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tích hợp toàn diện cho các nhà bán hàng (sellers) trong thị trường POD với mục tiêu hỗ trợ các nhà bán (sellers) tăng trưởng doanh thu, quản lý rủi ro và phát triển bền vững.

Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com hoặc support@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

SLA là số ngày làm việc tối đa được phép để đơn hàng phải đạt đến một giai đoạn cụ thể trong quá trình hoàn thành/giao hàng đơn hàng (ví dụ: Sẵn sàng giao hàng, Giao hàng và Chuyển đến giao hàng).

Sellerwix đã tích hợp 06 xưởng in US vào hệ thống gồm (Customcat, Printway, Jondo, Gearment, PrimeEssence, PrimeDigital.

Sellerwix hỗ trợ những dịch vụ để đảm bảo thời gian sản xuất và giao hàng cho nhà bán hàng Print On Demand ở TikTok Shop US. Kết nối cửa hàng TikTok Shop US với Sellerwix

Bạn đang tìm kiếm gì nào?