Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Sellerwix Tips - Kinh doanh Amazon cần chú ý những yếu tố gì?

03 Tháng Hai, 2023 Thời gian đọc 10 phút

Những yếu tố then chốt giúp kinh doanh Amazon thành công

Theo Amazon Global Selling, những yếu tố sau người bán hàng cần lưu ý để kinh doanh Amazon một cách hiệu quả:

1. Chọn đúng sản phẩm tiềm năng

Đó phải là sản phẩm đảm bảo tiêu chí:

 • Tính chất mùa vụ phù hợp
 • Chất lượng, giá thành cạnh tranh
 • Phù hợp với xu hướng tiêu dùng ở thị trường US (Ornament, home decor, v.v)

2. Phương thức xử lý đơn hàng phù hợp

Amazon khuyến nghị người bán chọn phương án FBA cho những sản phẩm key/hot và FBM cho sản phẩm customized. Mục đích là để đảm bảo thời gian giao hàng không bị trì hoãn, tránh ảnh hưởng tài khoản bán hàng.

3. Đăng ký Amazon Brand

Những người bán xây dựng thương hiệu riêng và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao ngay từ ban đầu sẽ có vị thế tốt hơn để kinh doanh hiệu quả trong mùa cao điểm, dễ đạt được số lượng đơn đặt hàng cao.

4. Chiến lược quảng cáo phù hợp

Amazon khuyến nghị người dùng nên tối ưu hóa cả lưu lượng truy cập bên trong và bên ngoài để tăng doanh số bán hàng trên nền tảng của họ. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa quảng cáo được tài trợ chẳng hạn như: sản phẩm được tài trợ và thương hiệu được tài trợ; cũng như danh sách sản phẩm để cải thiện khả năng hiển thị của chúng trong Amazon. Ngoài ra, lưu lượng truy cập bên ngoài, chẳng hạn như: phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua công cụ tìm kiếm, có thể được tận dụng để hướng lưu lượng truy cập đến danh sách sản phẩm của Amazon, tăng khả năng bán hàng. Bằng cách tối đa hóa cả lưu lượng truy cập nội bộ và bên ngoài, người bán có thể cải thiện hiệu suất bán hàng và xây dựng kinh doanh thành công trên nền tảng của Amazon.

Một số chiến lược quảng cáo được tổ chức theo chu kỳ

Trước mùa cao điểm (4-6 tuần) – Chuẩn bị
 • Chuẩn bị listing
 • Chọn Asin và chiến lược quảng cáo phù hợp
 • Cài đặt các chương trình khuyến mãi
Trong mùa cao điểm (trong khoảng 1 tuần) – Tối ưu
 • Xây chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả từ khóa và sản phẩm
 • Tối ưu hóa chiến dịch để đạt hiệu suất tối đa trong mùa cao điểm bằng cách điều chỉnh giá thầu, nhắm mục tiêu khách hàng và các khoản ngân sách
 • Chiến lược thương hiệu
Sau mùa cao điểm (1-2 tháng) – Tối ưu liên tục
Phân tích hiệu suất chiến dịch và điều chỉnh chiến lược cho các mùa cao điểm trong tương lai. Sử dụng thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu sẵn có để tối ưu hóa chiến dịch và cải thiện lợi tức đầu tư. Với đặc điểm lượng truy cập tăng cao sau mùa cao điểm, người bán cần lưu ý:
 • Tái định vị tệp khách
 • Điều chỉnh dữ liệu phù hợp
 • Tổng kết và chuẩn bị cho mùa cao điểm kế tiếp
Bằng cách triển khai các chiến lược quảng cáo này, người bán có thể cải thiện khả năng hiển thị, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng trên nền tảng của Amazon.

Tại sao tài khoản bị khoá? - Làm thế nào để giữ sức khoẻ tài khoản Amazon?

9 chính sách người bán không được vi phạm
 1. Sở hữu trí tuệ
 2. Số khiếu nại được nhận về sở hữu trí tuệ
 3. Khiếu nại khách hàng về việc xác thực sản phẩm
 4. Khiếu nại khách hàng về an toàn sản phẩm
 5. Khiếu nại khách hàng về tính trạng sản phẩm
 6. Vi phạm chính sách về đăng tải sản phẩm
 7. Vi phạm chính sách sản phẩm bị hạn chế
 8. Vi phạm chính sách đánh giá sản phẩm của khách hàng
 9. Các vi phạm khác
Để tránh tình trạng tài khoản bị đình chỉ, người bán cần đảm bảo các tiêu chí sau
 • Tài khoản Profession active với Good account health
 • Listing quảng cáo có >90% buy box
 • Đã đăng ký brand và set up stores với theme phù hợp
 • Luôn đủ stock (để không bị delay đơn hàng)
 • Ngân sách và kế hoạch ads cụ thể
Điều quan trọng là người bán phải đảm bảo rằng các đơn đặt hàng có thông tin theo dõi chính xác, đủ hàng trong kho và thời gian giao hàng phù hợp để tránh nhận các khiếu nại và đánh giá tiêu cực. Nếu tài khoản của người bán được đánh giá là “có nguy cơ”, điều quan trọng là phải can thiệp kịp thời và thực hiện hành động khắc phục để tránh bị đình chỉ (suspend).

Tìm hiểu về đánh giá sức khỏe tài khoản Amazon

Hệ thống Đánh giá tình trạng tài khoản (Account Health Rating – AHR) của Amazon là một hệ thống phần mềm giám sát và xếp hạng tình trạng cũng như độ tin cậy của tài khoản của người bán trên nền tảng này. Hệ thống đánh giá hiệu suất của người bán dựa trên nhiều chỉ số khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ sai sót của đơn đặt hàng, tỷ lệ hủy đơn hàng, tỷ lệ giao hàng trễ và phản hồi của khách hàng.

Vì vậy, để duy trì tài khoản Amazon lành mạnh, người bán nên thường xuyên theo dõi thẻ điểm AHR của mình và thực hiện hành động khắc phục nếu có bất kỳ chỉ số nào giảm xuống dưới ngưỡng có thể chấp nhận được. Bằng cách duy trì các chỉ số hiệu suất cao và đảm bảo tuân thủ các chính sách cũng như nguyên tắc của Amazon, người bán có thể tránh được nguy cơ tài khoản của họ bị khóa hoặc tạm ngưng.

Vậy làm thế nào để đánh giá tình trạng tài khoản?
Hệ thống AHR cung cấp cho người bán một bảng điểm phản ánh tình trạng và hiệu suất tài khoản. Nếu tài khoản của người bán nằm dưới ngưỡng nhất định đối với bất kỳ chỉ số nào, thì tài khoản của họ có thể bị gắn cờ là “có nguy cơ – at risk” và có thể bị đình chỉ hoặc hủy kích hoạt tài khoản. Trang tổng quan cũng cung cấp hướng dẫn về cách bạn có thể cải thiện chỉ số hiệu suất của mình và duy trì tài khoản lành mạnh.
Hãy lưu ý
 • AHR “tốt” không có nghĩa tài khoản sẽ không bị khóa
 • Bất kể tình trạng tài khoản của bạn thế nào, một khi Amazon tìm được bằng chứng cho thấy bạn không tuân thủ các điều khoản hợp đồng / luật khiến người mua gặp rủi ro. Tài khoản có thể bị khóa ngay
 • Nếu AHR hiển thị tình trạng “có nguy cơ”, cần kiểm tra tình trạng kịp thời để tránh bị khóa
 • Nếu đã xử lý vi phạm, Amazon sẽ cần xác nhận bạn đã thực hiện các hành động cần thiết sau đó cần 24 – 48 giờ để cập nhật trạng thái tài khoản

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết thêm về các yếu tố chính để bán hàng trên Amazon thành công. Bán hàng trên Amazon có thể là một cơ hội sinh lợi cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh số bán hàng. Bằng cách tuân theo các hướng dẫn và phương pháp kinh doanh của Amazon, người bán có thể tăng khả năng hiển thị của họ, thu hút nhiều khách hàng hơn và đạt được thành công trên nền tảng này. Bắt đầu chiến lược kinh doanh Amazon ngay hôm nay cùng Sellerwix nào!
Với những kinh nghiệm dày dặn trong thị trường Print-on-demand, Sellerwix sẽ là một giải pháp hoàn toàn phù hợp để giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, tăng trưởng nhanh và mất ít công sức hơn. Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com hoặc support@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Có những trường hợp mà số theo dõi không được chấp nhận bởi TikTok Shop US - thường xảy ra khi bên giao hàng trực tiếp hoặc công ty logistic thêm vào các ký tự bổ sung vào số theo dõi làm cho chúng không hợp lệ

Nhằm hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng mã vận chuyển của Amazon (Amazon shipping label), Sellerwix đã phát triển tính năng cho phép mua và thêm label trực tiếp trên hệ thống.

Kỹ thuật in DTF là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất kinh doanh pod, trở thành phương pháp in kỹ thuật số có tính linh hoạt cao nhất trên thị trường.

Bạn đang tìm kiếm gì nào?