Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Bí quyết chuẩn bị cho mùa Prime Day 2024 thành công

03 Tháng Bảy, 2024 Thời gian đọc 8 phút
Bí quyết chuẩn bị cho mùa Prime Day 2024 thành công

Đối với Nhà bán Print-On-Demand, Prime Day không chỉ là cơ hội để thúc đẩy doanh số mà còn là dịp thuận lợi để Nhà bán tăng nhận diện thương hiệu, thu hút lượng khách hàng truy cập cao hơn gấp nhiều lần nhờ những ưu đãi cực hời được Amazon hỗ trợ.

Hiện nay, thông báo về khuyến mãi cho thành viên Prime đã được mở trên Seller Central. Cùng Sellerwix bùng nổ doanh thu mùa Prime Day với các hướng dẫn cụ thể cho từng giai đoạn

1. Trước Prime Day

1. 1. Lựa chọn sản phẩm

Việc nghiên cứu sản phẩm mới và hợp xu hướng sẽ tăng cơ hội thắng lớn cho mùa Prime Day 2024. Nhà bán có thể tham khảo các báo cáo hoặc các công cụ phân tích để lựa chọn các sản phẩm phù hợp với thị trường và mục tiêu kinh doanh.

  • Báo cáo xu hướng tiêu dùng toàn cầu giúp bạn hiểu được cập nhật các xu hướng tiêu dùng, thói quen mới của người tiêu dùng quốc tế, đặc biệt là đối với thị trường Hoa Kỳ. Từ đó có các ý tưởng sản phẩm, thiết kế, kế hoạch tiếp thị phù hợp (Truy cập Báo cáo xu hướng tiêu dùng toàn cầu)
  • Trình khám phá Cơ hội sản phẩm (Product Opportunity Explorer) giúp nhà bán hàng tìm hiểu kĩ hơn về những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng đối với từng nhánh thị trường ngách (Truy cập Trình khám phá Cơ hội sản phẩm)
  • Công cụ Hướng dẫn về sản phẩm trên thị trường (Marketplace Product Guidance) thể hiện nhu cầu sản phẩm trên toàn cầu, giúp nhà bán hàng đưa ra quyết định tung sản phẩm bán chéo một cách thuận lợi nhất (Truy cập Công cụ Hướng dẫn về sản phẩm trên thị trường)

Khám phá những sản phẩm Best-Seller từ Sellerwix cho mùa Prime Day (Xem thêm tại đây)

 
Bí quyết chuẩn bị cho mùa Prime Day 2024 thành công
  • Nhà bán hàng có thể sử dụng Công cụ tham khảo tuân thủ (Compliance Reference) để kiểm tra các vấn đề về tuân thủ quy định mà sản phẩm có thể sẽ gặp phải trước hoặc trong quá trình người bán đăng tải sản phẩm ( Link truy cập)
  • Trang Tuân thủ chính sách sản phẩm (Account Health Dashboard) cho phép nhà bán hàng xem các sản phẩm vi phạm chính sách của Amazon để kịp thời đưa ra phương án điều chỉnh (Link truy cập)

1. 2. Phương thức vận chuyển

Nhà bán cần chú ý tới giới hạn sức chứa của kho bãi để kịp thời yêu cầu gia tăng thêm sức chứa hoặc giải quyết hàng lưu kho dư thừa đảm bảo lượng hàng tối ưu cho mùa cao điểm, đặc biệt là mùa Prime Day năm nay. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt những công đoạn cơ bản như đóng gói/dán nhãn sản phẩm, cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm trong bao bì.

Lưu ý: Amazon khuyến nghị nhà bán hàng sử dụng SEND giúp tối ưu thời thời gian đưa hàng nhập kho để bổ sung hàng lưu kho kịp thời và tránh tình trạng hàng nhập kho FBA trễ hoặc bị từ chối.

Sellerwix sở hữu lợi thế Multi-Warehouse với xưởng US –  Sellerwix Prime đảm bảo sức chứa hàng hóa trong mùa Prime Day. Bên cạnh đó, Sellerwix là một trong những đối tác tin cậy của Amazon, được hỗ trợ  Amazon Shipping Label

Bí quyết chuẩn bị cho mùa Prime Day 2024 thành công

2. Trong Prime Day

1. 2. Phương thức vận chuyển

Chú ý tới thông tin vận chuyển từ các nhà vận chuyển bên thứ 3, đảm bảo đưa hàng nhập kho FBA trước thời hạn cuối cùng tại mỗi thị trường.

Nhà bán hàng hiện tại chưa gửi hàng nên ưu tiên sử dụng phương thức vận chuyển có tốc độ nhanh như SEND Air để kịp thời đưa hàng vào kho.

Lưu ý tới chính sách hàng lưu kho và chỉ số IPI để đảm cân bằng giữa hàng lưu kho bán ra và hàng lưu kho tại trung tâm hoàn thiện đơn hàng trong mùa cao điểm.
Kiểm tra chỉ số IPI tại Trang tổng quan Hiệu suất hàng lưu kho (Inventory performance).

3. Sau Prime Day

Thực hiện quản lý hàng tồn kho sau các chương trình khuyến mãi lớn và thực hiện giải phóng mặt bằng hoặc bổ sung hợp lý theo chiến lược sản phẩm.

Nhà bán hàng có thể tham khảo thêm các lợi ích như ưu đãi về lưu kho, thanh lý, loại bỏ hàng và hoàn tiền lên tới 100 sản phẩm cho mỗi ASIN trong Chương trình Ưu đãi sản phẩm FBA mới. (Xem chi tiết về Chương trình Ưu đãi sản phẩm FBA mới)

Đánh giá việc thực hiện chương trình khuyến mãi Prime Day, từ đó xây dựng và hoàn thiện việc ra mắt các sản phẩm mới cho nửa cuối năm, đảm bảo lượng hàng tồn kho hợp lý và chuẩn bị cho việc khuyến mãi sản phẩm mới.

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG FULFILL POD TIKTOK TRÊN SELLERWIX?

sellerwix delivery at scale

Hơn 1.000 người bán đang sử dụng Sellerwix với hơn 1 triệu đơn vị đã bán ra.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ và hệ thống của Sellerwix, hoặc bạn có thể truy cập chuyên mục Câu hỏi thường gặp (FAQs) của chúng tôi.

Hãy tìm hiểu thêm về Cách chọn gói dịch vụ Sellerwix phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

ƯU ĐÃI KHÔNG GIỚI HẠN - CHIA SẺ NGAY HÔM NAY!

Đặt lịch để được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Sellerwix hoàn toàn miễn phí tại: https://meetings.hubspot.com/quynh-nhu1

Để khám phá thêm các bài viết của Sellerwix, hãy đón xem chuyên mục Sellerwix Blog của chúng tôi.

Sellerwix là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tích hợp toàn diện cho các nhà bán hàng (sellers) trong thị trường POD với mục tiêu hỗ trợ các nhà bán (sellers) tăng trưởng doanh thu, quản lý rủi ro và phát triển bền vững.

Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com hoặc support@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Có những trường hợp mà số theo dõi không được chấp nhận bởi TikTok Shop US - thường xảy ra khi bên giao hàng trực tiếp hoặc công ty logistic thêm vào các ký tự bổ sung vào số theo dõi làm cho chúng không hợp lệ

Nhằm hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng mã vận chuyển của Amazon (Amazon shipping label), Sellerwix đã phát triển tính năng cho phép mua và thêm label trực tiếp trên hệ thống.

Kỹ thuật in DTF là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất kinh doanh pod, trở thành phương pháp in kỹ thuật số có tính linh hoạt cao nhất trên thị trường.

Bạn đang tìm kiếm gì nào?