Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Không có phương án phù hợp với vấn đề bạn đang gặp phải? Liên hệ với chúng tôi
Khi một đơn đặt hàng được hiển thị và hoàn thành trong cửa hàng của bạn, chúng tôi sẽ tính phí cơ bản của sản phẩm theo phương thức thanh toán mà bạn chọn, cộng với chi phí vận chuyển cho sản phẩm đó để đơn hàng được vận chuyển đến khách hàng của bạn. Bạn chỉ thanh toán cho các mặt hàng mà khách hàng của bạn đã đặt và hoàn tất thanh toán. Sellerwix chỉ cung cấp và chấp nhận phương thức thanh toán bằng cách nạp tiền vào số dư trên hệ thống của chúng tôi. Xin vui lòng thực hiện quy trình nạp tiền vào số dư bằng cách chuyển tiền từ Payoneer hoặc PingPong của chúng tôi tại địa chỉ: payment@sellerwix.com
Quý khách có thể tìm kiếm đơn hàng của mình trên hệ thống của Sellerwix tại Biểu đồ đơn hàng bằng cách tìm kiếm hoặc lọc theo Tên đơn hàng, Tên vận chuyển, Số điện thoại vận chuyển, hoặc mã ID.
Bạn có thể linh động huỷ đơn hàng để thay đổi thông tin khi cần thiết một cách kịp thời. Trong trường hợp này, quý khách vui lòng thực hiện yêu cầu huỷ đơn hàng, hoặc cũng có thể liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Sellerwix để yêu cầu huỷ hoặc thay đổi thông tin đặt hàng với phía nhà cung cấp tương ứng, đảm bảo trong giới hạn đơn hàng chưa được đưa vào quy trình sản xuất. Xin lưu ý rằng điều này cũng sẽ có sự thay đổi tuỳ thuộc vào chính sách và quy trình làm việc của từng nhà cung cấp.
Hiện nay có một số nhà cung cấp sẽ hỗ trợ cung cấp dịch vụ thay thế đơn hàng cho những trường hợp đơn có sự cố nằm trong chính sách hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào những chính sách nghiêm ngặt và sâu xa của từng nhà cung cấp, do đó việc thay thế đơn hàng sẽ không thể hoàn toàn được đảm bảo và sẽ được giải quyết dựa trên từng trường hợp cụ thể.
Các đơn vị vận chuyển thường sử dụng trang web “Smarty” để quét và xác minh địa chỉ của đơn hàng trong quá trình xử lý vận chuyển đơn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trang web này để kiểm tra và hạn chế việc nhập nhầm địa chỉ, tránh dẫn đến những trường hợp không mong muốn. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại liên kết sau: https://www.smarty.com/products/single-address

Đối với các vấn đề về đơn đặt hàng trên hệ thống của Sellerwix, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp và cung cấp các giải pháp đầy đủ, tuân theo các chính sách của từng nhà cung cấp tương ứng. Bất kì lỗi hay sai sót nào đến từ phía nhà cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành việc thay thế đơn hàng hoàn toàn miễn phí.

Khi gặp phải những vấn đề về lỗi hay sai sót này, quý khách hàng xin vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ đến đội ngũ Chăm sóc khách hàng, đính kèm ảnh hoặc bằng chứng liên quan đến (các) đơn hàng đang được đề cập. Đội ngũ hỗ trợ của Sellerwix sẽ thay mặt khách hàng đưa ra yêu cầu đối với phía nhà cung cấp để có những giải pháp thích hợp.

Nhà cung cấp sẽ không chấp nhận hoàn trả, hoàn tiền hoặc thay thế sản phẩm nếu lỗi sản phẩm đến từ người bán như: chọn sai kích thước, kiểu dáng, màu sắc, hướng dẫn bảo quản,..

Thời gian giao hàng cho đơn quốc tế phụ thuộc vào quy trình và quy định của từng nhà cung cấp. Thông thường, thời gian vận chuyển sẽ giao động trong khoảng 21-30 ngày làm việc.
Ngày sản xuất đầu tiên sẽ được áp dụng vào ngay sau ngày đặt hàng trên hệ thống Sellerwix (Xin lưu ý thời gian sản xuất không bao gồm những ngày cuối tuần và những ngày lễ).
Khoản hoàn trả sẽ được giải quyết và hoàn vào số dư của bạn trước ngày 5 của tháng tiếp theo.
Đối với những khách hàng mới sử dụng hệ thống của Sellerwix, chúng tôi sẽ cung cấp những tài liệu hỗ trợ cần thiết nhất cho những bước ban đầu. Với bất kì câu hỏi hay vấn đề nào cần được hỗ trợ chi tiết hơn, đội ngũ Chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ sắp xếp một cuộc gọi trực tuyến được có thể hướng dẫn cụ thể hơn cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Để thực hiện thêm hoặc gỡ bỏ thành viên trong team, quý khách hàng có thể sử dụng tính năng Staff Management (Quản lý nhân viên). Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng nếu quý khách đang dùng gói dịch vụ Starter Plan hoặc Custom Plan.

Đây là tính năng liên quan đến quy trình phân chia và quản lý công việc đối với từng cá nhân trong nhóm bán hàng của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc quản lý con người và công việc, bạn có thể nhanh chóng phát triển quy mô kinh doanh và tiết kiệm công sức hơn.

Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Sellerwix để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Được tin tưởng bởi các nhà bán hàng chuyên nghiệp trên khắp thế giới

Bạn đang tìm kiếm gì nào?