New
products

Bestsellers

Thủ thuật kinh doanh Etsy hiệu quả dành cho người mới bán hàng

May 17, 20245 mins to read

4 lỗi từ Etsy mà người mới bán hàng (newbie) nên tránh

Có tài khoản Etsy không khó, nhưng để duy trì và kinh doanh hiệu quả còn cần rất nhiều kinh nghiệm và nắm rõ những lỗi sai cần tránh. Dưới đây là 4 lỗi mà các người bán hàng chuyên nghiệp chỉ ra cho người “mới chơi hệ Etsy” cần tránh để không bị mất tiền oan, mất tài khoản không thương tiếc.

1. Dùng ảnh chụp không hút mắt

Hình ảnh là thứ đầu tiên thu hút người mua hàng trên Etsy nói chung và các sàn Thương mại điện tử (E-commerce) nói riêng. Vậy nên, trước khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh hay có ý định kinh doanh bất cứ sản phẩm nào, cần đầu tư hình ảnh thu hút và nghiêm túc: đủ sáng, đủ các chi tiết, có hình ảnh mang tính đời thường, tập trung đầu tư cho hình ảnh chính của sản phẩm.

2. Viết phần mô tả không đúng trọng tâm

Mô tả sản phẩm là điểm thứ hai mang tính thu hút, khiến khách hàng hứng thú với việc mua sản phẩm. Vậy nên cần đầu tư phần mô tả kĩ càng, móc nối liên quan với khách hàng để họ có thể ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Mẹo nhanh cho người bán hàng:
 • Học từ đối thủ, từ những cửa hàng bán tốt sản phẩm tương tự
 • Học từ những chiến dịch Etsy thành công trước đó của mình hoặc của những người có quy mô kinh doanh tương tự

3. Không chú trọng SEO (Search Engine Optimization)

Việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO, Search Engine Optimization) nội – ngoại sàn rất quan trọng. Nếu chỉ tập trung bán sản phẩm mà không quan tâm SEO hay biết quá ít về SEO, khả năng cao bạn sẽ không bán được hàng. Những điều cần ghi nhớ:
 • Chú trọng phần mở đầu và mô tả
 • Sử dụng blog hoặc các kênh mạng xã hội để quảng bá cho cửa hàng và sản phẩm của mình
 • Tối ưu SEO trong cửa hàng cho các sản phẩm liên tục

4. Không nghiên cứu sản phẩm, sản phẩm không đặc sắc

Nhiều lời khuyên cho người mới bán Etsy là nên bắt đầu bán sản phẩm thủ công (handmade) trước khi bán hàng Print-on-demand hay file Digital.

Tuy nhiên, dù là bán handmade cũng cần lựa chọn sản phẩm độc đáo, có tính cạnh tranh và nổi bật trên thị trường. Vậy nên, cần chọn sản phẩm có khả năng bán tốt/niches ít cạnh tranh để dấn thân.

Nguồn: incimages.com

Kinh nghiệm khi bán hàng Etsy mà newbie không thể bỏ qua?

 • Chuẩn bị nguồn hàng không bị ngắt quãng một cách đột ngột, đặc biệt là trong những mùa lễ cao điểm và dịp lễ hội cuối năm
 • Xây dựng chiến lược thương hiệu một cách cẩn thận và tỉ mỉ
 • Kinh doanh đa sàn – “không bỏ trứng vào một rổ”
 • Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng tốt (hình ảnh tốt, chăm sóc khách hàng kĩ càng, kiểm soát chất lượng đóng gói tốt v.v). Mang đến sản phẩm trên mức kỳ vọng của khách hàng
 • Cá nhân hóa sản phẩm để cạnh tranh. Đừng chỉ tập trung cạnh tranh về giá
 • Chọn ngạch (niche) có nhu cầu nhưng không quá cạnh tranh để bắt đầu. Ví dụ kết hợp niche chó mèo với mùa lễ hội

Mẹo chăm sóc khách hàng khi kinh doanh trên Etsy

Block quote content here – Paragraph

Level up your multi-channel print-on-demand business

Share this post
Nhu Giap
Marketing Executive
Hello! Besides marketing and the e-Commerce world, I am keenly interested in innovations, culture, content writing, and much more. Let’s connect!

Related posts

What’s new in Sellerwix? Find out about the latest Sellerwix updates. Enjoy our new feature launched on August 2, 2023!

Bid farewell to missed updates and delayed shipments with Sellerwix's latest feature! Our brand-new notification system sends out Email and/or Telegram alerts for orders with late shipments, enabling you to stay informed and on top of your business while keeping your customers in the loop.

Over the last several years, Amazon has invested over $30 billion in the fulfillment network and technology. And as the data shows, sellers who add FBM into their repertoire find more success in the long run! Get started with Amazon FBM now with Sellerwix!

What post are you looking for?