Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Chính sách người bán Etsy (Hiệu lực từ: 1/12/2022)

24 Tháng Tư, 2023 Thời gian đọc 35 phút
Sellerwix academy Kinh doanh Etsy cho người mới bắt đầu
Etsy là một thị trường nơi bạn có thể bán hàng thủ công, đồ cổ và nguồn cung cấp đồ thủ công trực tiếp cho người mua trên khắp thế giới. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn và người mua của bạn có trải nghiệm tích cực cùng Etsy và Sellerwix. Vui lòng đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các quyền hạn của bạn với tư cách là người bán hàng.

Chính sách này được xuất bản vào ngày 19/10/2022. Chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/12/2022.

Bạn có thể xem phiên bản trước của chính sách này tại đây.

Chính sách này là một phần của Điều khoản sử dụng của Etsy. Bằng cách mở một cửa hàng Etsy, bạn đồng ý với chính sách này và Điều khoản sử dụng của Etsy.

1. Khái niệm cơ bản về bán hàng

Ghi nhớ những yêu cầu cơ bản này sẽ giúp bạn kinh doanh thành công trên Etsy.
a. Những gì có thể bán trên Etsy

Etsy là một thị trường độc quyền. Người mua đến đây để mua các mặt hàng mà họ có thể không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Mọi thứ được rao bán trên Etsy phải được làm thủ công, cổ điển hoặc nguồn cung cấp thủ công.

Các mặt hàng thủ công là những mặt hàng do bạn, người bán, làm và/hoặc thiết kế. Đọc toàn bộ Chính sách hàng thủ công của Etsy tại đây.

Nếu bạn bán các mặt hàng thủ công, bạn đồng ý rằng:

 1. Tất cả các mặt hàng thủ công được thực hiện hoặc thiết kế bởi bạn. Nếu bạn làm việc với đối tác sản xuất, bạn phải tiết lộ đối tác sản xuất đó trong danh mục liên quan của mình.
 2. Bạn mô tả chính xác những người liên quan đến việc tạo ra một mặt hàng trong cửa hàng của bạn tại phần Giới thiệu.
 3. Bạn đang sử dụng ảnh hoặc nội dung video của riêng mình — không phải ảnh lưu trữ, kết xuất nghệ thuật hoặc ảnh do người bán hoặc trang web khác sử dụng. Đọc thêm về cách sử dụng ảnh thích hợp trong bài viết Trợ giúp này.

Nếu bạn đang bán các mặt hàng được cá nhân hóa hoặc làm theo đơn đặt hàng trong danh mục Thủ công, bạn đồng ý rằng:

 1. Tất cả các danh sách có sẵn để mua ở một mức giá thiết lập.
 2. Nếu bạn đang sử dụng ảnh của tác phẩm trước đây với các tùy chọn để tùy chỉnh (như lựa chọn màu sắc) có trong danh sách, thì trong phần mô tả của bạn, rõ ràng rằng ảnh hiển thị chỉ là ví dụ.

Để biết thêm thông tin về cách liệt kê các mục được cá nhân hóa, vui lòng xem bài viết Trợ giúp này.

Các mặt hàng đồ cổ phải có ít nhất 20 năm tuổi. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các mặt hàng đồ cổ trên Etsy.

Đồ thủ công là các công cụ, thành phần hoặc vật liệu có mục đích chính là để sử dụng trong việc tạo ra một vật phẩm hoặc dịp đặc biệt. Nguồn cung cấp thủ công có thể được làm thủ công, thương mại hoặc cổ điển. Đồ dùng cho bữa tiệc cũng có thể được bán dưới dạng đồ thủ công. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về những gì có thể được bán dưới dạng nguồn cung cấp thủ công.

Chúng tôi khuyến khích bạn minh bạch về cách sản xuất đồ thủ công và nguyên liệu của bạn đến từ đâu. Bạn có thể tiết lộ liệu các mặt hàng của mình có thuộc tính xã hội hoặc môi trường hay không, chẳng hạn như hữu cơ hoặc tái chế. Bạn cũng có thể chọn nơi sản xuất. Tìm hiểu thêm tại đây.

Sellerwix tips
b. Những gì không thể bán trên Etsy

Ngay cả khi chúng đáp ứng các tiêu chí thị trường của Etsy, các mặt hàng, dịch vụ bị cấm, và các mặt hàng vi phạm Chính sách sở hữu trí tuệ đều không được phép bán trên Etsy. Tất cả danh mục bán hàng phải cung cấp một mặt hàng để bán (bao gồm các mặt hàng được phân phối kỹ thuật số và cũng có thể bao gồm danh mục dành riêng). Bạn không được tạo sản phẩm Etsy cho mục đích chia sẻ mã giới thiệu, đăng quảng cáo tìm kiếm hoặc hoạt động tương tự không cung cấp mặt hàng vật lý hoặc kỹ thuật số để bán.

Bán lại không được phép trong danh mục thủ công trên Etsy. Bán lại đề cập đến việc liệt kê một mặt hàng là đồ thủ công khi bạn không tham gia vào việc thiết kế hoặc sản xuất mặt hàng đó.

Hãy nhớ rằng các thành viên hoặc, trong một số trường hợp, bên thứ ba, có thể gắn cờ các danh mục sản phẩm có vẻ vi phạm chính sách để Etsy xem xét. Etsy có thể xóa bất kỳ sản phẩm nào vi phạm chính sách của họ. Lưu ý rằng phí niêm yết là không hoàn lại. Etsy cũng có thể đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản của bạn vì bất kỳ vi phạm nào. Bạn vẫn sẽ sẵn sàng thanh toán bất kỳ khoản phí chưa thanh toán nào trên bảng sao kê Etsy của mình. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong Chính sách Phí & Thanh toán của Etsy.

Nếu bạn đang quyên góp tiền thay mặt cho một tổ chức từ thiện, bạn phải có được sự đồng ý của tổ chức từ thiện đó. Vui lòng xem bài viết Trợ giúp để biết thêm thông tin về việc quyên góp bất kỳ phần nào doanh số bán hàng của bạn cho tổ chức từ thiện.

c. Quản lý cửa hàng Etsy của bạn
Cửa hàng của bạn đại diện cho bạn và doanh nghiệp của bạn với cộng đồng Etsy. Điều quan trọng là bạn, các mặt hàng và cửa hàng của bạn thể hiện được sự trung thực và chính xác. Bằng cách bán hàng trên Etsy, bạn đồng ý rằng bạn sẽ:
 1. Cung cấp thông tin trung thực, chính xác cho Etsy và trong phần Giới thiệu của bạn.
 2. Tôn trọng Chính sách cửa hàng của bạn.
 3. Đảm bảo nội dung cửa hàng của bạn, chẳng hạn như bất kỳ văn bản, ảnh hoặc video nào được sử dụng để đại diện cho chính bạn, cửa hàng hoặc danh mục của bạn, tuân thủ các chính sách của Etsy, bao gồm cả Chính sách chống phân biệt đối xử của họ.
 4. Thể hiện chính xác các mặt hàng của bạn trong danh mục và ảnh danh mục sản phẩm.
 5. Tôn trọng sở hữu trí tuệ của người khác. Nếu bạn cảm thấy ai đó đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình, bạn có thể báo cáo việc đó với Etsy.
 6. Không tham gia vào việc trốn phí.
 7. Không tạo các cửa hàng trùng lặp hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác (chẳng hạn như thao túng lượt nhấp, giỏ hàng hoặc bán hàng) nhằm mục đích kiếm tiền, thao túng tìm kiếm hoặc phá vỡ chính sách của Etsy.
 8. Không phối hợp định giá với người bán khác.
d. Tiêu chuẩn người bán
Bằng cách niêm yết một sản phẩm để bán trên Etsy, bạn hiểu và đồng ý rằng bạn chịu trách nhiệm tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành đối với các sản phẩm mà bạn niêm yết để bán, bao gồm mọi nhãn và cảnh báo bắt buộc. Etsy không chịu trách nhiệm về tính chính xác, ghi nhãn hoặc nội dung của danh sách của bạn.

Đáp ứng tiêu chuẩn cấp độ dịch vụ

Là người bán, bạn phải cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và duy trì niềm tin với người mua. Những yêu cầu này được gọi là Tiêu chuẩn Cấp độ Dịch vụ Người bán của Etsy. Etsy có thể liên hệ với bạn nếu cửa hàng của bạn không đáp ứng Tiêu chuẩn cấp độ dịch vụ người bán của họ. Tham khảo thêm tại đây.

Sellerwix academy Etsy seller standards
Bằng cách bán hàng trên Etsy, bạn đồng ý:
 1. Đảm bảo uy tín về thời gian vận chuyển và xử lý. Người bán có nghĩa vụ vận chuyển một mặt hàng hoặc hoàn thành giao dịch với người mua một cách nhanh chóng, trừ khi có một trường hợp ngoại lệ. Xin lưu ý rằng các yêu cầu pháp lý về thời gian vận chuyển khác nhau tùy theo quốc gia. Đọc thêm trong Chính sách vận chuyển của Etsy.
 2. Trả lời tin nhắn một cách kịp thời.
 3. Tôn trọng các cam kết bạn thực hiện trong chính sách cửa hàng của mình.
 4. Giải quyết các bất đồng hoặc vấn đề đặt hàng trực tiếp với người mua. Trong trường hợp không chắc chắn là bạn không thể đạt được giải pháp, Etsy có thể trợ giúp thông qua hệ thống báo cáo của chúng tôi. Đọc về các quyền và trách nhiệm của bạn đối với các báo cáo tại đây.
 5. Nếu bạn không thể hoàn thành đơn đặt hàng, bạn phải thông báo cho người mua và hủy đơn đặt hàng. Đọc về cách hủy đơn đặt hàng trong bài viết trợ giúp này.
e. Phí bán hàng
Người bán có thể bị tính phí khi sử dụng một số dịch vụ của Etsy. Có các khoản phí liên quan đến niêm yết, bán, quảng cáo một số sản phẩm và tính năng khác của Etsy. Bạn có thể tìm thấy thông tin về phí trong Chính sách về phí và thanh toán.

2.Thành viên của cộng đồng Etsy

Tại Sellerwix và Etsy, mọi người phải đối xử tôn trọng với các thành viên trong cộng đồng. Là người bán, bạn có thêm trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân và liên lạc kịp thời với người mua để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
a. Tạo và tải lên nội dung

Là thành viên của Etsy, bạn có cơ hội tạo và tải lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như danh mục sản phẩm, tin nhắn, văn bản, ảnh và video. Để giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn và tôn trọng, bạn đồng ý rằng bạn sẽ không tải lên nội dung:

 1. Chứa ngôn ngữ hoặc hình ảnh thù địch hoặc xúc phạm hoặc bất kỳ nội dung nào tuân theo Chính sách chống phân biệt đối xử và lời nói căm thù của Etsy;
 2. Chứa các mối đe dọa, quấy rối, tống tiền hoặc vi phạm các quy tắc mà Etsy có thẩm quyền can thiệp;
 3. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác;
 4. Là sai, lừa đảo hoặc gây hiểu lầm;
 5. Chứa quảng cáo hoặc khuyến mãi không mong muốn, yêu cầu đóng góp hoặc thư rác;
 6. Chứa thông tin cá nhân, cho dù đó là của bạn hay của người khác;
 7. Khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho một giao dịch trốn tránh quy trình thanh toán của Etsy;
 8. Chứa các tuyên bố về thuốc y tế bị cấm;
 9. Vi phạm bất kỳ quy tắc nào được mô tả trong  Chính sách về các mặt hàng bị cấm của Etsy.

Một số nội dung trên Etsy phải tuân theo các yêu cầu bổ sung. Xin vui lòng xem bên dưới để biết thêm chi tiết.

Đọc thêm về cách hoạt động của tìm kiếm Etsy, yếu tố nào ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm và cách bạn có thể giúp tối ưu hóa danh sách và cửa hàng của mình tại đây và trong Hướng dẫn cơ bản về tìm kiếm của Etsy.

b. Quyền riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân

Bạn chịu trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của những người mà bạn nhận được hoặc xử lý và bạn phải tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan. Điều này bao gồm các luật về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu hiện hành chi phối cách bạn có thể sử dụng thông tin người dùng của Etsy. Các luật này có thể yêu cầu bạn đăng và tuân thủ chính sách quyền riêng tư của riêng bạn, chính sách này phải có thể truy cập được đối với người dùng Etsy mà bạn tương tác. Chính sách quyền riêng tư của bạn phải tương thích với chính sách này và Điều khoản sử dụng của Etsy cũng như Chính sách quyền riêng tư của Etsy.

Etsy privacy policy

Đặc biệt, khi bạn bán hàng bằng Dịch vụ của Etsy và Sellerwix (tuân theo Chính sách này) hoặc sử dụng API của Etsy (cũng tuân theo Điều khoản sử dụng API của Etsy), bạn có thể nhận và xác định những việc cần làm với một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như khi giao tiếp với người dùng và tham gia giao dịch với người mua. Điều này có nghĩa là bạn xử lý thông tin cá nhân (ví dụ: tên người mua, địa chỉ email và địa chỉ giao hàng) và trong phạm vi bạn làm như vậy, theo luật EU, bạn là người kiểm soát độc lập dữ liệu liên quan đến những người dùng khác mà bạn có thể có được thông qua các dịch vụ. Để biết thêm thông tin về Quy định bảo vệ dữ liệu chung, hãy xem thêm tài nguyên tại https://gdpr-info.euhttp://gdprandyou.ie. Với tư cách là người kiểm soát dữ liệu (nghĩa là người quyết định dữ liệu cá nhân nào được thu thập và mục đích bạn sẽ sử dụng dữ liệu) trong phạm vi bạn xử lý thông tin cá nhân của người dùng bên ngoài Dịch vụ, bạn có thể được yêu cầu theo quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu hiện hành luật để tôn trọng các yêu cầu nhận được từ những người dùng đó về quyền truy cập dữ liệu, tính di động, chỉnh sửa, xóa và phản đối việc xử lý. Ngoài ra, nếu bạn tiết lộ thông tin cá nhân mà không có sự đồng ý chính đáng của người mua, thì bạn phải chịu trách nhiệm về việc tiết lộ trái phép đó. Điều này bao gồm, ví dụ, tiết lộ bạn thực hiện hoặc vi phạm dữ liệu không chủ ý. Ví dụ: bạn có thể nhận được địa chỉ email của người mua hoặc thông tin khác do tham gia giao dịch với người mua đó. Thông tin này chỉ có thể được sử dụng cho các liên lạc liên quan đến Etsy hoặc cho các giao dịch do Etsy hỗ trợ. Bạn không được sử dụng thông tin này cho các tin nhắn thương mại không mong muốn hoặc các giao dịch trái phép. Nếu không có sự đồng ý của người mua và tuân theo các chính sách và luật hiện hành khác của Etsy, bạn không được thêm bất kỳ thành viên Etsy nào vào email hoặc danh sách gửi thư thực tế của mình, sử dụng danh tính của người mua đó để tiếp thị hoặc thu thập hoặc lưu giữ bất kỳ thông tin thanh toán nào. Xin lưu ý rằng bạn chịu trách nhiệm biết tiêu chuẩn về sự đồng ý cần thiết trong bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Nếu Etsy và bạn bị phát hiện là đồng kiểm soát dữ liệu đối với thông tin cá nhân và nếu Etsy bị kiện, bị phạt hoặc phải chịu chi phí do điều gì đó mà bạn đã làm với tư cách là đồng kiểm soát dữ liệu đối với thông tin cá nhân của người mua, thì bạn đồng ý bồi thường, bảo vệ và giữ cho Etsy (và nhân viên, đại lý, chuyên gia tư vấn, công ty con, đối tác, chi nhánh và người cấp phép của Etsy) không bị tổn hại trước mọi khiếu nại, chi phí, tổn thất, thiệt hại, trách nhiệm pháp lý, phán quyết và chi phí (bao gồm cả phí luật sư hợp lý) liên quan đến quá trình xử lý của bạn thông tin cá nhân của người mua.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem Chính sách riêng tư của Etsy.

Sellerwix academy Privacy policy
c. Tiêu chuẩn giao tiếp

i. Tin nhắn

Với mục “Tin nhắn” của Etsy, bạn có khả năng giao tiếp trực tiếp với người mua hoặc các thành viên khác của Etsy. Tin nhắn là một cách tuyệt vời để người mua đặt câu hỏi cho bạn về một mặt hàng hoặc đơn đặt hàng.

Tin nhắn có thể không được sử dụng cho các hoạt động sau:

 1. Gửi quảng cáo hoặc khuyến mãi không mong muốn, yêu cầu đóng góp hoặc thư rác;
 2. Quấy rối hoặc lạm dụng thành viên khác hoặc vi phạm Chính sách chống phân biệt đối xử của Etsy;
 3. Liên hệ với ai đó sau khi họ đã yêu cầu bạn không làm như vậy một cách rõ ràng;
 4. Can thiệp vào giao dịch hoặc công việc kinh doanh của thành viên khác;
 5. Trao đổi thông tin liên hệ cá nhân, thông tin tài chính hoặc thông tin khác nhằm mục đích trốn tránh quy trình thanh toán trên Etsy, bao gồm số điện thoại, địa chỉ, email, tài khoản mạng xã hội, URL bên ngoài, hướng dẫn chuyển tiền, v.v.

Sự can thiệp không chính đáng

Can thiệp xảy ra khi một thành viên cố ý can thiệp vào cửa hàng của thành viên khác nhằm phá hoại hoạt động kinh doanh của họ. Sự can thiệp không chính đáng bị nghiêm cấm trên Etsy. Ví dụ về việc quấy nhiễu bao gồm:

 1. Liên hệ với một thành viên khác qua Tin nhắn để cảnh báo họ tránh xa một thành viên, cửa hàng hoặc mặt hàng cụ thể;
 2. Đăng ở các khu vực công cộng để chứng minh hoặc thảo luận về tranh chấp với thành viên khác;
 3. Mua hàng từ người bán với mục đích duy nhất là để lại đánh giá tiêu cực;
 4. Nhấp chuột ác ý vào quảng cáo của đối thủ cạnh tranh để bòn rút ngân sách quảng cáo của thành viên đó, còn được gọi là “lừa đảo nhấp chuột”.
 5. Tạo hoặc sử dụng tài khoản người mua độc lập để tán thành ác ý các bài đánh giá tiêu cực của một cửa hàng khác nhằm đưa các bài đánh giá đó nổi bật hơn.

Quấy rối và phân biệt đối xử

Nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng Tin nhắn để quấy rối các thành viên khác. Tương tự, không được sử dụng Tin nhắn để ủng hộ hoặc tôn vinh sự thù hận hoặc vi phạm Chính sách chống phân biệt đối xử của Etsy. Nếu bạn nhận được Tin nhắn vi phạm chính sách này, vui lòng cho thông báo cho chúng tôi biết ngay.

ii. Các diễn đàn và nhóm

Diễn đàn và Nhóm là không gian công cộng do Etsy cung cấp, nơi người bán có thể kết nối, nhưng phải tuân theo các tiêu chuẩn giao tiếp. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong Chính sách cộng đồng của Etsy.

Sellerwix academy Etsy communication standards

iii. Thông báo hủy bỏ

Nếu không thể hoàn tất giao dịch, bạn phải thông báo cho người mua qua Tin nhắn và hủy giao dịch. Nếu người mua đã gửi thanh toán, bạn phải hoàn lại tiền đầy đủ. Bạn nên giữ bằng chứng về bất kỳ khoản hoàn trả nào trong trường hợp có tranh chấp phát sinh. Tất cả các lần hủy phải tuân theo Chính sách hủy.

Quyền rút tiền của Liên minh châu Âu dành cho Người mua ở Liên minh châu Âu (EU) cũng như người mua ở Vương quốc Anh, có thể được hưởng “quyền rút tiền” trong 14 ngày sau khi nhận được một mặt hàng, trong thời gian đó họ có thể trả lại một mặt hàng vì bất kỳ lý do gì . Chi tiết về quyền này khác nhau tùy theo quốc gia thành viên EU hoặc ở Vương quốc Anh. Quyền rút tiền có thể không áp dụng cho một số mặt hàng như mặt hàng cá nhân hoá hoặc hàng hóa dễ hỏng. Các quyền đối với các mặt hàng kỹ thuật số khác nhau tùy theo quốc gia thành viên EU hoặc ở Vương quốc Anh. Đọc thêm về Quyền rút tiền của Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh trong bài viết Trợ giúp này.

Xin lưu ý rằng ngoài chính sách này, mỗi quốc gia có luật riêng về vận chuyển, hủy, trả lại và trao đổi. Vui lòng tìm hiểu thêm về luật pháp của quốc gia bạn và luật pháp của quốc gia người mua của bạn.

Người bán vẫn có thể hủy đơn đặt hàng và cùng người mua tìm giải pháp nếu họ thấy phù hợp với các chính sách áp dụng cho cửa hàng của họ, chẳng hạn như chính sách về mặt hàng kỹ thuật số.

3. Đánh giá, báo cáoquyền hạn của bạn

a. Đánh giá

Đánh giá là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng danh tiếng trên Etsy. Người mua có thể để lại bài đánh giá, bao gồm xếp hạng từ 1 đến 5 sao và ảnh hoặc video về giao dịch mua hàng của họ, trong vòng 100 ngày sau ngày cuối cùng của ngày giao hàng ước tính của mặt hàng. Nếu không có ngày giao hàng dự kiến, cửa sổ xem xét sẽ mở ra sau khi thời gian xử lý đơn đặt hàng và thời gian vận chuyển đã trôi qua. Người mua có thể chỉnh sửa bài đánh giá của họ, bao gồm cả ảnh hoặc video, nhiều lần bất kỳ trong khoảng thời gian 100 ngày đó.

Trong trường hợp hiếm hoi bạn nhận được đánh giá không thuận lợi, bạn có thể liên hệ với người mua hoặc để lại phản hồi.

Sellerwix academy Reviews on Etsy
Ngoài các quy tắc của chúng tôi về Tạo và Tải lên Nội dung trong Phần 2a, các bài đánh giá và phản hồi của bạn đối với các bài đánh giá không được:
 1. Chứa ngôn ngữ hoặc hình ảnh phản cảm, người trưởng thành hoặc tục tĩu hoặc bất kỳ nội dung nào tuân theo chính sách nội dung người lớn của Etsy;
 2. Về những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của người bán, chẳng hạn như hãng vận chuyển, Etsy hoặc bên thứ ba;
 3. Bao gồm shilling hoặc nói cách khác là thổi phồng điểm đánh giá của cửa hàng;
 4. Làm suy yếu tính toàn vẹn của hệ thống Đánh giá.

b. Hệ thống báo cáo của Etsy

Hệ thống Báo cáo là cách người mua thông báo cho Etsy về các vấn đề liên quan hoặc tranh chấp đơn đặt hàng mà họ không thể giải quyết với người bán để Etsy giúp họ đạt được giải pháp.

“Người mua phải liên hệ trực tiếp với người bán thông qua liên kết Trợ giúp với Đơn hàng và cố gắng giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọng trước khi mở một trường báo cáo trên Etsy.”

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải thể hiện rõ các chính sách của cửa hàng và thường xuyên trả lời tin nhắn từ người mua của mình. Sau khi người mua liên hệ với bạn để thông báo về sự cố với đơn đặt hàng, bạn sẽ có 48 giờ để giải quyết vấn đề. Nếu vấn đề không được giải quyết trong khung thời gian này, thì người mua có thể mở một báo cáo trực tiếp. Khi một báo cáo đã được mở, Etsy sẽ hỗ trợ giải quyết trường hợp giữa người mua và người bán. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, tự động đóng báo cáo và hoàn lại tiền cho người mua hoặc xem xét thêm trường hợp để giúp người mua và người bán giải quyết nhanh nhất có thể.
Sellerwix academy Etsy case system

Etsy bảo lưu quyền giải quyết vấn đề về đơn đặt hàng trước thời hạn 48 giờ đối với các trường hợp bao gồm nhưng không giới hạn ở việc người bán không hoạt động, quấy rối, từ chối dịch vụ, thao túng và phá hoại tính toàn vẹn của hệ thống báo cáo.

Người mua có thể nộp đơn kiện đối với các mặt hàng không bao giờ đến nơi, bị hư hỏng hoặc không khớp với mô tả danh mục sảnphẩm như một phần của Chính sách bảo vệ mua hàng của Etsy (để biết thêm thông tin về tính đủ điều kiện của trường hợp, hãy nhấp vào đây). Etsy có thể yêu cầu bạn hỗ trợ giải quyết một báo cáo được mở chống lại cửa hàng của bạn. Bằng cách sử dụng hệ thống báo cáo của Etsy, bạn hiểu rằng Etsy có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho mục đích giải quyết tranh chấp với các cá nhân khác. Để biết thêm thông tin về Chính sách bảo mật của Etsy, hãy nhấp vào đây.

Đối với một số trường hợp nhất định, người bán được bảo vệ bởi Chính sách bảo vệ mua hàng của Etsy. Nếu báo cáo nằm ngoài Chính sách bảo vệ mua hàng của Etsy dành cho Người bán, trừ khi luật pháp yêu cầu khác, bạn sẽ được yêu cầu hoàn lại tiền cho đơn đặt hàng, bao gồm phí vận chuyển ban đầu và phí vận chuyển trả lại. Etsy bảo lưu quyền hoàn lại tiền cho người mua và thu lại tiền từ tài khoản của bạn, bao gồm cả khoản dự trữ tài khoản thanh toán của bạn, nếu thanh toán được thực hiện qua Thanh toán Etsy.

c. Tài khoản người bán và điều khoản của Etsy

Để giữ an toàn cho Etsy và cải thiện Dịch vụ của đôi bên, Etsy có thể thực hiện các hành động hạn chế khả năng hiển thị của cửa hàng, danh sách hoặc quảng cáo của bạn hoặc ảnh hưởng đến tài khoản thanh toán của bạn. Trong trường hợp một cửa hàng nhận thấy hoạt động đặt hàng bất thường hoặc nếu không thì Etsy tin rằng hành động hoặc cửa hàng của bạn có thể dẫn đến tranh chấp người mua, khoản bồi hoàn, tăng nguy cơ gian lận, hàng giả hoặc các khiếu nại khác, Etsy có thể thực hiện các hành động như hạn chế khả năng hiển thị tài khoản của bạn, hoặc đặt các hạn chế hoặc dự trữ trên tài khoản thanh toán của bạn, theo Điều khoản sử dụng của họ, bao gồm Chính sách này và Chính sách thanh toán Etsy. Khi thích hợp và được pháp luật cho phép, Etsy sẽ truyền đạt thông tin cho người bán bị ảnh hưởng về vấn đề này.

Etsy payments policy

Trong trường hợp một cửa hàng nhận thấy số lượng đơn đặt hàng tăng đột biến bất thường, đặc biệt là trong danh mục sản phẩm có nhu cầu cao, thì cửa hàng đó có thể thấy thứ hạng tìm kiếm của mình tăng hoặc giảm. Thông thường, nếu một cửa hàng nhận thấy số lượng đơn đặt hàng được thực hiện và đánh giá tốt tăng lên, thì điều này có thể dẫn đến khả năng hiển thị và xếp hạng tìm kiếm cao hơn. Tuy nhiên, đôi khi đơn đặt hàng tăng nhanh có thể làm giảm khả năng hiển thị. Đọc thêm về cách thức hoạt động của tìm kiếm Etsy và những yếu tố nào ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm cũng như cách bạn có thể giúp tối ưu hóa danh sách và cửa hàng của mình tại đây trong Hướng dẫn cơ bản về tìm kiếm Etsy.

Ngoài ra, Etsy có thể giới hạn khả năng hiển thị của sản phẩm hoặc quảng cáo nhằm giữ an toàn cho Etsy và cải thiện Dịch vụ của họ. Ví dụ: sản phẩm hoặc quảng cáo có thể bị giảm khả năng hiển thị vì chúng bao gồm các cụm từ đại diện cho một mặt hàng bị cấm hoặc dựa trên chính sách của bên thứ ba. Các danh sách hoặc quảng cáo này cũng có thể bị hạn chế xuất hiện trong một hoặc nhiều tính năng của Dịch vụ. Mặc dù các danh sách hoặc quảng cáo này có thể bị hạn chế về khả năng hiển thị nhưng chúng vẫn có thể khám phá được trong tìm kiếm.

Etsy có thể thực hiện các thay đổi đối với quy trình giới thiệu hoặc xác thực cho người bán theo quyết định riêng của họ. Việc hoàn thành các quy trình này có thể được yêu cầu để kích hoạt tài khoản người bán hoặc tiếp tục truy cập và sử dụng.
Nếu Etsy có lý do để tin rằng Cá nhân bạn, Nội dung của bạn hoặc việc bạn sử dụng Dịch vụ vi phạm Điều khoản của họ, bao gồm Chính sách Người bán này, thì Etsy có thể hủy kích hoạt Nội dung của bạn đối với một số hoặc tất cả người dùng hoặc tạm ngưng hoặc chấm dứt tài khoản của bạn (và bất kỳ tài khoản nào mà Etsy xác định là liên quan đến tài khoản của bạn) và quyền truy cập của bạn vào Dịch vụ. Người bán ở Liên minh Châu Âu có thể xem thêm thông tin tại đây. Nói chung, Etsy sẽ thông báo cho bạn rằng Nội dung hoặc tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng hoặc chấm dứt, trừ khi bạn đã nhiều lần vi phạm Điều khoản của họ hoặc Etsy có lý do pháp lý hoặc quy định ngăn cản chúng tôi thông báo cho bạn.

Etsy community policy

d.  Chính sách bảo vệ mua hàng của Etsy dành cho người bán

Etsy cũng cung cấp các giải pháp hạn chế cho người bán đáp ứng các yêu cầu của Chính sách bảo vệ mua hàng dành cho người bán của họ. Đọc thêm về Chính sách bảo vệ mua hàng dành cho người bán tại đây.

Cập nhật lần cuối vào 20/10/2022
Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Một vài phân tích về ngày Ngày của Mẹ (Mother’s Day) 2024, mọi người có thể tham khảo và nghiên cứu các sản phẩm thích hợp để chuẩn bị stock sao cho phù hợp.

Tặng Free License Starter khi giới thiệu thành công mỗi khách hàng fulfill TikTok Shop US trên hệ thống của Sellerwix

Lì xì to - Chưa từng có Cash back 2% toàn bộ giá trị đơn hàng dành cho toàn bộ khách hàng fulfill đơn hàng trên hệ thống Sellerwix. Fulfill ngay hôm nay!

Bạn đang tìm kiếm gì nào?