Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Thủ thuật kinh doanh Etsy hiệu quả dành cho người mới bán hàng - Phần 1

03 Tháng Hai, 2023 Thời gian đọc 6 phút
Nguồn: maslowecom.com

4 lỗi từ Etsy mà người mới bán hàng (newbie) nên tránh

Có tài khoản Etsy không khó, nhưng để duy trì và kinh doanh hiệu quả còn cần rất nhiều kinh nghiệm và nắm rõ những lỗi sai cần tránh. Dưới đây là 4 lỗi mà các người bán hàng chuyên nghiệp chỉ ra cho người “mới chơi hệ Etsy” cần tránh để không bị mất tiền oan, mất tài khoản không thương tiếc.

1. Dùng ảnh chụp không hút mắt

Hình ảnh là thứ đầu tiên thu hút người mua hàng trên Etsy nói chung và các sàn Thương mại điện tử (E-commerce) nói riêng. Vậy nên, trước khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh hay có ý định kinh doanh bất cứ sản phẩm nào, cần đầu tư hình ảnh thu hút và nghiêm túc: đủ sáng, đủ các chi tiết, có hình ảnh mang tính đời thường, tập trung đầu tư cho hình ảnh chính của sản phẩm.

2. Viết phần mô tả không đúng trọng tâm

Mô tả sản phẩm là điểm thứ hai mang tính thu hút, khiến khách hàng hứng thú với việc mua sản phẩm. Vậy nên cần đầu tư phần mô tả kĩ càng, móc nối liên quan với khách hàng để họ có thể ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Mẹo nhanh cho người bán hàng:
 • Học từ đối thủ, từ những cửa hàng bán tốt sản phẩm tương tự
 • Học từ những chiến dịch Etsy thành công trước đó của mình hoặc của những người có quy mô kinh doanh tương tự

3. Không chú trọng SEO (Search Engine Optimization)

Việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO, Search Engine Optimization) nội – ngoại sàn rất quan trọng. Nếu chỉ tập trung bán sản phẩm mà không quan tâm SEO hay biết quá ít về SEO, khả năng cao bạn sẽ không bán được hàng. Những điều cần ghi nhớ:
 • Chú trọng phần mở đầu và mô tả
 • Sử dụng blog hoặc các kênh mạng xã hội để quảng bá cho cửa hàng và sản phẩm của mình
 • Tối ưu SEO trong cửa hàng cho các sản phẩm liên tục

4. Không nghiên cứu sản phẩm, sản phẩm không đặc sắc

Nhiều lời khuyên cho người mới bán Etsy là nên bắt đầu bán sản phẩm thủ công (handmade) trước khi bán hàng Print-on-demand hay file Digital.

Tuy nhiên, dù là bán handmade cũng cần lựa chọn sản phẩm độc đáo, có tính cạnh tranh và nổi bật trên thị trường. Vậy nên, cần chọn sản phẩm có khả năng bán tốt/niches ít cạnh tranh để dấn thân.

Nguồn: incimages.com

Kinh nghiệm khi bán hàng Etsy mà newbie không thể bỏ qua?

 • Chuẩn bị nguồn hàng không bị ngắt quãng một cách đột ngột, đặc biệt là trong những mùa lễ cao điểm và dịp lễ hội cuối năm
 • Xây dựng chiến lược thương hiệu một cách cẩn thận và tỉ mỉ
 • Kinh doanh đa sàn – “không bỏ trứng vào một rổ”
 • Xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng tốt (hình ảnh tốt, chăm sóc khách hàng kĩ càng, kiểm soát chất lượng đóng gói tốt v.v). Mang đến sản phẩm trên mức kỳ vọng của khách hàng
 • Cá nhân hóa sản phẩm để cạnh tranh. Đừng chỉ tập trung cạnh tranh về giá
 • Chọn ngạch (niche) có nhu cầu nhưng không quá cạnh tranh để bắt đầu. Ví dụ kết hợp niche chó mèo với mùa lễ hội
Với những kinh nghiệm dày dặn trong thị trường Print-on-demand, Sellerwix sẽ là một giải pháp hoàn toàn phù hợp để giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, tăng trưởng nhanh và mất ít công sức hơn. Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Có những trường hợp mà số theo dõi không được chấp nhận bởi TikTok Shop US - thường xảy ra khi bên giao hàng trực tiếp hoặc công ty logistic thêm vào các ký tự bổ sung vào số theo dõi làm cho chúng không hợp lệ

Nhằm hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng mã vận chuyển của Amazon (Amazon shipping label), Sellerwix đã phát triển tính năng cho phép mua và thêm label trực tiếp trên hệ thống.

Kỹ thuật in DTF là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất kinh doanh pod, trở thành phương pháp in kỹ thuật số có tính linh hoạt cao nhất trên thị trường.

Bạn đang tìm kiếm gì nào?