Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Sellerwix Feature - Nhận thông báo giao hàng trễ qua Email và/hoặc Telegram

26 Tháng Bảy, 2023 Thời gian đọc 9 phút
Sellerwix notification with late shipment

Nói tạm biệt với thông báo bị bỏ lỡ và các đơn hàng bị trì hoãn với tính năng mới nhất của Sellerwix!

Sellerwix vui mừng ra mắt một tính năng mới trên hệ thống của chúng tôi! Giờ đây, bạn có thể nhận thông báo qua Email và/hoặc Telegram với các đơn hàng giao hàng trễ.

Chúng ta đều biết rằng việc giao hàng kịp thời, nhanh chóng là yếu tố rất quan trọng để duy trì sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi những trường hợp không lường trước có thể gây ra sự chậm trễ trong việc vận chuyển, dẫn đến việc khách hàng thất vọng và để lại các đánh giá tiêu cực.

Thấu hiểu được vấn đề này, Sellerwix đã cập nhật tính năng mới cho phép người bán nhận thông báo qua email và/hoặc Telegram bất cứ khi nào lô hàng bị chậm trễ. Với tính năng này, bạn sẽ có thể chủ động tiếp cận với khách hàng và thông báo cho họ về trạng thái đơn đặt hàng của họ. Giảm thiểu khả năng nhận phải phản hồi tiêu cực và có thể cải thiện, nâng cấp trải nghiệm mua sắm tổng thể của khách hàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các lợi ích của tính năng mới này, thảo luận về cách thức hoạt động và tìm hiểu cách thiết lập tính năng này trong tài khoản Sellerwix của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm cùng Sellerwix nhé!
notifications via email telegram Sellerwix feature

Hướng dẫn cài đặt cấu hình thông báo qua Email và/hoặc Telegram

Các bước để cài đặt cấu hình thông báo:

Bước 1: Vào mục Cài đặt >> Lưu ý >> nhấn Tạo để tạo thông báo lưu ý mới
Bước 2: Cấu hình cài đặt thông báo

a. Thông báo qua Email

Sau khi đã có tài khoản Sellerwix và đã chọn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp, bạn có thể truy cập vào mục Trung tâm Cài đăt để cấu hình thông báo qua Email. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước được nêu dưới đây:

 • Tên: Nhập tên để tạo thông báo lưu ý mới
 • Kênh nhận thông báo: Email
 • Đến: Nhập email bạn muốn nhận thông báo theo dõi các vấn đề bị trì hoãn
 • CC (tùy chọn): Nhập email bạn muốn CC đến
 • BCC (tùy chọn): Nhập email bạn muốn chuyển đến BCC
 • Lô hàng trễ: Bật và nhập số ngày bạn muốn được nhận thông báo nếu đơn hàng chưa được giao (được giao) sau xx ngày

Trước khi kích hoạt cảnh báo định kỳ để theo dõi lô hàng trễ, điều quan trọng là phải lưu ý các cài đặt tùy chọn và đảm bảo thông báo hậu cần liền mạch cho sự chậm trễ trong việc giao hàng.

 • On: Nếu bạn muốn thông báo lại trong trường hợp đơn hàng vẫn chưa được giao vào ngày hôm sau
 • Off: Nếu bạn chỉ muốn được thông báo một lần với đơn hàng có đánh dấu chưa được giao
email notification late shipment orders Sellerwix feature

b. Thông báo qua Telegram

Đồng bộ hoá và chủ động trong việc quản lý đơn hàng với việc nhận thông báo qua Telegram đối với các đơn đặt hàng bị trì hoãn. Làm theo các bước cài đặt đối với Email trước đó và hãy lưu ý đến các mẹo cần thiết sau:

Chat ID: Để nhận Chat ID, hãy làm theo các bước sau:

 • Tạo một nhóm trò chuyện mới trên Telegram
 • Thêm bot có tên Sellerwix_bot vào nhóm mới tạo
 • Bấm vào nút Gửi mã xác minh để bot gửi mã xác minh
 • Nhập mã xác minh (code) từ bot gửi trong nhóm Telegram vào ô Xác nhận mã xác minh (Verification Code) để xác minh tài khoản
set Chat ID for telegram notification Sellerwix feature
Notify User (tuỳ chọn): Nhập người dùng Telegram mà bạn muốn gắn thẻ @example_telegram
All tracks (tất cả mã cần theo dõi): Bật thông báo nếu có bất kỳ cập nhật nào mới từ nhà supplier đến đơn hàng
New tracking (mã theo dõi mới): Bật thông báo cho các đơn đặt hàng có theo dõi mới
Deposit: Bật thông báo chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu gửi tiền
telegram notifications Sellerwix feature

Ba lợi ích hàng đầu của việc nhận thông báo kịp thời cho các đơn hàng giao hàng trễ

Khai thác toàn bộ tiềm năng quản lý hậu cần của bạn bằng việc nhận thông báo kịp thời về các đơn hàng giao hàng trễ qua Email và/hoặc Telegram cùng Sellerwix.

 1. Cập nhật theo thời gian thực: Nhận thông báo về bất kỳ sự chậm trễ hoặc vấn đề nào khác xảy ra với đơn đặt hàng của bạn. Chủ động hành động kịp thời để giải quyết vấn đề trong quá trình kinh doanh
 2. Đồng bộ hoá & tối ưu hoá việc quản lý và vận chuyển đơn hàng: Tối ưu hóa việc quản lý lô hàng của bạn và đảm bảo hoạt động giao hàng suôn sẻ, tiết kiệm thời gian và nguồn lực quý báu
 3. Cải thiện và nâng cấp trải nghiệm khách hàng: Chủ động giao tiếp với khách hàng, quản lý các kỳ vọng của họ, tăng cường sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng
timely notifications for late shipment orders

Làm thế nào để mở rộng quy mô kinh doanh cùng Sellerwix?

Hơn 1.000 nhà bán hàng đang sử dụng Sellerwix với hơn 1 triệu đơn vị đã bán ra. Vậy, lý do để các nhà bán hàng tin tưởng lựa chọn Sellerwix là gì?
Từ những trải nghiệm sâu sắc trong ngành Print On Demand, đội ngũ Sellerwix đang hỗ trợ hơn 1000 nhà bán hàng tăng lợi nhuận của họ thông qua việc bán hàng trên các kênh thương mại điện tử. Hệ thống Sellerwix được thiết kế và cập nhật liên tục các dịch vụ tuyệt vời để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn nhằm tăng thêm lợi nhuận. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ và hệ thống của Sellerwix, hoặc bạn có thể truy cập chuyên mục Câu hỏi thường gặp (FAQs) của chúng tôi.
help business scale on Sellerwix

Hãy dùng thử ngay hôm nay và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Với những kinh nghiệm dày dặn trong thị trường Print-on-demand, Sellerwix sẽ là một giải pháp hoàn toàn phù hợp để giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, tăng trưởng nhanh và mất ít công sức hơn. Liên hệ với chúng tôi tại business@sellerwix.com hoặc support@sellerwix.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Có những trường hợp mà số theo dõi không được chấp nhận bởi TikTok Shop US - thường xảy ra khi bên giao hàng trực tiếp hoặc công ty logistic thêm vào các ký tự bổ sung vào số theo dõi làm cho chúng không hợp lệ

Nhằm hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng mã vận chuyển của Amazon (Amazon shipping label), Sellerwix đã phát triển tính năng cho phép mua và thêm label trực tiếp trên hệ thống.

Kỹ thuật in DTF là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất kinh doanh pod, trở thành phương pháp in kỹ thuật số có tính linh hoạt cao nhất trên thị trường.

Bạn đang tìm kiếm gì nào?