Sản phẩm
mới

Bán
chạy nhất

Những điều cần biết về Chính sách mặt hàng thủ công của Etsy

24 Tháng Tư, 2023 Thời gian đọc 10 phút
Sellerwix fulfillment HUB print on demand

Mặt hàng thủ công ở Etsy là một chuỗi kết quả của nhà sản xuất và người thiết kế. Cùng tìm hiểu thêm bên viết bên dưới để hiểu rõ hơn về nghĩa vụ của bạn với tư cách là người bán hàng thủ công tại Etsy nhé!

Chính sách này là một phần của Điều khoản sử dụng của Etsy. Bằng cách niêm yết các mặt hàng thủ công để bán thông qua Etsy, bạn đồng ý với chính sách này và Điều khoản sử dụng của Etsy.

Sellerwix fulfillment HUB

1. Buôn bán các mặt hàng thủ công

Thủ công mỹ nghệ của Etsy là một chuỗi liên kết quang phổ. Một mặt, có các nhà sản xuất — những người bán hàng thực sự làm ra các mặt hàng bằng tay (hoặc công cụ) của chính họ. Mặt khác, cũng có các nhà thiết kế — những người bán dạng thiết kế các mặt hàng của họ nhưng hoàn toàn dựa vào sự trợ giúp từ bên ngoài hoặc một doanh nghiệp khác để giúp sản xuất chúng. Nhiều người bán hàng thủ công rơi vào tình trạng khó khăn vì họ vừa làm vừa thiết kế các mặt hàng của mình.

Bất kể bạn thuộc nhóm nào trong phạm vi này, bạn phải xác định minh bạch về việc ai đang giúp đỡ bạn và các mặt hàng của bạn được tạo ra như thế nào. Tất cả mọi thứ được niêm yết danh mục là thủ công phải được thực hiện và/hoặc thiết kế bởi bạn, người bán hàng. Việc tái bán bị cấm trong danh mục hàng thủ công. Bạn cũng có thể có các thành viên trong cửa hàng giúp bạn điều hành công việc kinh doanh của mình, miễn là bạn, người bán, đang sản xuất và/hoặc thiết kế các mặt hàng của mình.

Sell on Etsy handmade policy
Nhà sản xuất
Nhà sản xuất là người bán thực sự tự sản xuất các mặt hàng được rao bán trong cửa hàng Etsy của họ. Một nhà sản xuất có thể thiết kế các mặt hàng của họ ngoài việc tạo ra chúng hoặc họ có thể làm theo một mẫu hoặc khuôn mẫu mà họ không thiết kế. Bất kể thế nào, các nhà sản xuất phải tạo ra các mặt hàng của họ bằng tay (hoặc công cụ) của chính họ.
How to sell on Etsy handmade policy
Nhà thiết kế

Nhà thiết kế là người bán đã đưa ra thiết kế ban đầu, hoạ tiết, bản phác thảo, bản mẫu, nguyên mẫu đầu tiên hoặc tạo kế hoạch do các thành viên cửa hàng nội bộ hoặc đối tác sản xuất làm ra sản phẩm. Tùy chỉnh đơn giản, chẳng hạn như chọn màu sắc, hình dạng hoặc chọn từ các tùy chọn có sẵn không được coi là thiết kế trên Etsy.

Nếu bạn là nhà thiết kế và bạn đang sử dụng đối tác sản xuất để giúp tạo ra các mặt hàng của mình, bạn cũng phải tiết lộ thông tin về đối tác sản xuất trong danh mục niêm yết của mình. Đối tác sản xuất là bất kỳ ai (không phải là thành viên của cửa hàng Etsy của bạn) giúp bạn sản xuất các mặt hàng của mình.

How to sell on Etsy Sellerwix academy

2. Sử dụng hỗ trợ sản xuất

Các nhà thiết kế có thể làm việc với các đối tác sản xuất để tạo ra các mặt hàng thủ công trong một số trường hợp nhất định. Hãy nhớ rằng mọi người đến với Etsy để khám phá những mặt hàng mà họ có thể không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Quá trình thiết kế và sản xuất dẫn đến việc tạo ra một mặt hàng độc đáo sẽ không tồn tại nếu không có bạn, nhà thiết kế sản phẩm.
Sellerwix academy Etsy privacy policy
Chúng tôi mong đợi đối tác sản xuất của bạn tự sản xuất các mặt hàng trong cơ sở của họ. Không được sử dụng nhà thầu hoặc đại lý thuê ngoài sản xuất làm đối tác sản xuất. Ví dụ: các dịch vụ sản xuất bao gồm, nhưng không giới hạn: in ấn, in quần áo, in 3D, đúc, mạ, khắc, cắt và may, và hoàn thiện sản phẩm.

Nếu bạn đang làm việc với một đối tác sản xuất, bạn phải tiết lộ một số thông tin nhất định trong quá trình niêm yết danh mục sản phẩm, bao gồm:

  1. Tên của (các) đối tác sản xuất của bạn;
  2. Địa chỉ của (các) đối tác sản xuất của bạn;
  3. Chi tiết về của quan hệ đối tác và quy trình thiết kế của hai bên;
  4. Mô tả chung về công việc mà đối tác sản xuất của bạn hoàn thành cho bạn.
Jondo production partner Sellerwix

Bạn có thể chọn giữ bí mật tên của đối tác sản xuất và thông tin chi tiết về quan hệ đối tác cũng như quy trình thiết kế của mình (chỉ những nhân viên chọn lọc của Etsy mới có thể nhìn thấy), nhưng vị trí và mô tả về đối tác sản xuất của bạn sẽ xuất hiện trên phần Giới thiệu và danh mục sản phẩm của bạn.

Etsy có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào để yêu cầu chi tiết hơn về doanh nghiệp của bạn. Vui lòng chuẩn bị cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguồn gốc doanh nghiệp của bạn, vai trò của bạn trong quy trình thiết kế, quy trình sản xuất và mối quan hệ của bạn với đối tác sản xuất, cũng như những nỗ lực mà đối tác sản xuất của bạn đã thực hiện để tuân theo Các kỳ vọng về đạo đức nghề nghiệp của Etsy.

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể muốn giữ bí mật các chi tiết về thiết kế và hoạt động kinh doanh của mình. Hãy yên tâm rằng Etsy sẽ không sử dụng thông tin cá nhân mà bạn cung cấp cho chúng tôi cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc xem xét doanh nghiệp của bạn để xác định rằng bạn tuân thủ các chính sách của Etsy.

Etsy bảo lưu quyền từ chối bất kỳ quan hệ đối tác sản xuất nào không phù hợp với nội dung hoặc tinh thần của chính sách này hoặc Các kỳ vọng về đạo đức của họ.

Etsy handmade policy Sellerwix academy

3. Minh bạch danh tính doanh nghiệp của bạn

Tại Etsy, chúng tôi coi trọng tính minh bạch.

Tính minh bạch có nghĩa là bạn trình bày trung thực và chính xác về bản thân, mặt hàng và doanh nghiệp của mình. Là người bán hàng thủ công, bạn đồng ý rằng:

  1. Tiết lộ trong phần Giới thiệu về tên và vai trò của những người giúp tạo ra các mặt hàng hoặc điều hành doanh nghiệp của bạn;
  2. Sử dụng các từ và ảnh của riêng bạn (không phải ảnh lưu trữ) để mô tả các mặt hàng của bạn;
  3. Trả lời bất kỳ yêu cầu từ chúng tôi một cách kịp thời. Chúng tôi có thể hỏi bạn: cách sản xuất các mặt hàng của bạn, không gian làm việc, công cụ và thiết bị bạn sử dụng; và cách bạn giao tiếp và cộng tác với những người giúp bạn điều hành cửa hàng của mình.
Xin lưu ý:
Thị trường Etsy được xây dựng trên sự tin tưởng. Việc cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác hoặc gây hiểu lầm bị cấm theo Điều khoản sử dụng của Etsy. Nếu chúng tôi thấy rằng bạn không cởi mở và trung thực với chúng tôi, chúng tôi có thể đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản của bạn.
Chia sẻ bài viết này

Nâng cấp đa phương tiện cho doanh nghiệp Print-on-demand cùng chúng tôi

Nhu Giap
Marketing Executive
Xin chào! Bên cạnh niềm đam mê với ngành tiếp thị và lĩnh vực Thương mại điện tử (e-Commerce), mình còn yêu thích việc đổi mới sáng tạo, cập nhật những xu hướng văn hoá luôn biến chuyển mỗi ngày, và cả việc viết lách. Hãy kết nối cùng mình nhé!

Bài viết liên quan

Một vài phân tích về ngày Ngày của Mẹ (Mother’s Day) 2024, mọi người có thể tham khảo và nghiên cứu các sản phẩm thích hợp để chuẩn bị stock sao cho phù hợp.

Tặng Free License Starter khi giới thiệu thành công mỗi khách hàng fulfill TikTok Shop US trên hệ thống của Sellerwix

Lì xì to - Chưa từng có Cash back 2% toàn bộ giá trị đơn hàng dành cho toàn bộ khách hàng fulfill đơn hàng trên hệ thống Sellerwix. Fulfill ngay hôm nay!

Bạn đang tìm kiếm gì nào?